CHECK NƯỚC HOA THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

19 Tháng Năm, 2021

1. CHECK CODE

    CODE không phải mã vạch bạn nhé vì nếu check mã vạch thì chanel 100k tại chợ KIM BIÊN vẫn nảy số như thường.

    Nên đừng lầm tưởng rằng mã vạch của nước hoa qua các ứng dụng check mã mà hiện ra thông tin cụ thể thì chai nước hoa đó chắc chắn là thật. CODE ở đây là mã được khắc hoặc in trên chai nước hoa (tùy theo hãng, mã lô).

=>Truy cập vào trang website này: http:CHECKFRESH.COM

Nhập CODE và thương hiệu website vào bạn sẽ có thông tin về số lô hàng của nước hoa, nó dùng để xác định thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Việc kiểm tra CODE giúp bạn kiểm tra tuổi thọ của nước hoa, xem chai nước hoa của bạn đã sản xuất từ thời gian nào, tính đến bây giờ là được bao nhiêu năm không có tác dụng trong việc phát hiện nước hoa giả.

    Tất cả các chai nước hoa Auth đều có CODE ở vỏ hộp trùng với trong thân chai. Vì vậy nếu chai nước hoa của bạn không có CODE thì chắc chắn bạn đã mua phải hàng Fake.

 

2. MẪU MÃ, BAO BÌ VÀ HÌNH THỨC BÊN NGOÀI

    Hàng Fake rẻ vì mọi thứ nó đều là rất thô, chai nước hoa nhìn nó dại lắm thủy tinh của nó cũng không có độ sáng, độ trong như hàng Auth. Hơn nữa các cạnh bo, đường cong, cổ chai, nắp chai sẽ không đạt độ tinh xảo như hàng Auth được. Nhiều bài viết trên mạng dạy cách phân biệt nước hoa fake thông qua mẫu mã, bao bì và hình thức bên ngoài như: Vỏ phải nét, cầm nặng tay, vòi xịt phải cắm xuống tận đáy chai, khi lắc nước hoa không có cặn, khi ấn xịt phải ra xương thay vì ra tia nước,….

   Tất cả những điều trên đều đúng và hợp lý, tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng để phát hiện nước hoa fake loại 2, 3. Đối với dòng nước hoa super fake, fake loại 1, được làm rất tinh vi và chỉnh chu, bằng mắt thường không thể phân biệt theo cách này.

 

Cách Phân Biệt Nước Hoa Thật Và Giả
3. MÙI HƯƠNG, ĐỘ LƯU HƯƠNG

    Dù Fake kiểu gì đi chăng nữa thì mùi hương, độ lưu hương của hàng Fake sẽ không bao giờ bằng hàng Auth được, đơn giản là vì Fake hướng đến giá rẻ mùi hương là hóa chất tổng hợp còn hàng Auth là tinh dầu tự nhiên. Một cách dễ phân biệt giữa hàng Auth và Fake là cùng một mùi hương nhưng hàng Auth sẽ cho bạn một cảm giác thoải mái, còn hàng Fake sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nếu bạn chưa cảm được điều đó hãy xịt đậm thêm một chút.

    Tuy nhiên chỉ cảm nhận mùi hương thôi nhé, vì độ lưu hương của hàng Auth hay Fake phụ thuộc vào nhiều yếu tố có rất nhiều chai nước hoa hàng Fake còn lưu hương tốt hơn cả hàng Auth.

    Nhiều người đang lầm tưởng rằng, nước hoa thật có thể lưu hương suốt cả ngày hoặc có thể sang đến ngày hôm sau. Điều này không hoàn toàn đúng. Độ lưu hương của nước hoa phụ thuộc vào nồng độ tinh dầu của loại nước hoa đó. Thành phần tinh dầu trong nước hoa càng cao thì hương thơm sẽ bền mùi và khó phai hơn. Mùi hương của nước hoa giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại nước hoa, nồng độ tinh dầu, thời tiết, cách bảo quản, vị trí xịt nước hoa… Do đó, phân biệt nước hoa auth và fake nên tập chung nhiều vào mùi hương chứ không phải độ lưu hương

 

4. DỰA TRÊN 3 TẦNG HƯƠNG

    Một cách chính xác nhất là phân biệt nước hoa Auth và Fake qua 3 tầng hương của nước hoa. Tuy nhiên cách này sẽ khó có thể áp dụng với bạn nào lần đầu sử dụng hoặc ít trải nghiệm nước hoa. Các loại nước hoa giả cho dù có được sản xuất tinh vi đến đâu cũng không thể có tầng mùi hương đặc biệt, rõ nét như nước hoa thật. Đồng thời, nó tạo cảm giác mùi hương không rõ rệt, khiến người sử dụng đau đầu vì bị pha trộn một cách cẩu thả. Trong khi đó nước hoa Auth được chiết xuất từ các loại tinh dầu tự nhiên mỗi một loại tinh dầu lại có một thời điểm tỏa hương khác nhau nên nó tạo nên 3 tầng hương rõ rệt.

    Hương đầu: Kéo dài khoảng 15-20 phút ngay khi bạn xịt đây là mùi hương ban đầu nó hơi xốc đây cũng là thời điểm mà các chất phụ trong nước hoa bay hơi. Hương giữa: Là mùi hương chính nên nó thường kéo dài từ 2-4 tiếng, khi mua nước hoa bạn cũng chỉ nên quan tâm đến mùi hương này nhất là dân công sở vì hương đầu sẽ tan ngay khi bạn đến công ty. Hương cuối: Là mùi hương khi hương giữa nhạt dần sẽ có một chút vấn vương nhưng không lâu và không có độ tỏa hương. Nó dành riêng cho bạn hoặc người sát bên bạn. Nước hoa được xem như là “linh hồn” của người dùng. Sử dụng loại nước hoa tốt không chỉ giúp bạn thể hiện đẳng cấp, sự quyến rũ của bản thân mà còn giúp bạn thư giãn, tự tin, để lại ấn tượng khó phai với đối phương. Vì vậy, bạn nên tỉnh táo khi mua và sử dụng nước hoa, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

 

25fac243d0bb067fc03746c4a6c77de7 png 2

 

*** LƯU Ý

    Nhiều người lầm tưởng rằng việc kiểm tra mã batchcode và barcode sẽ chắc chắn 100% kết quả thật giả. Tuy nhiên, với công nghệ in hiện nay, các cơ sở sản xuất hàng giả hoàn toàn có thể sao chép các mã batch code, mã vạch đó một cách dễ dàng.

    Bên cạnh đó, một số sản phẩm hàng thật vẫn có thể không tra được thông tin theo mã code, mã vạch. Điều này là dễ hiểu khi các website, ứng dụng chưa cập nhật đầy đủ các dữ liệu về các sản phẩm mới, chưa update thông tin nên bạn có thể sẽ không tra được thông tin sản phẩm dù đó là hàng nước hoa chính hãng.

BÌNH LUẬN