NHỮNG KÍ HIỆU NÊN BIẾT TRÊN 1 CHAI NƯỚC HOA

19 Tháng Năm, 2021

1. Ý nghĩa cụm từ “Vaporisatuer spray” hoặc “Natural spray”. Các cụm từ kể trên gồm “Vapotisauter Spray” hoặc “Natural Spray” đều được dùng để nói lên cách thức sử dụng nước hoa dạng xịt phun sương. Như vậy đồng nghĩa với việc những sản phẩm nước hoa không có các cụm từ trên thì sẽ sử dụng theo dạng thức khác như là thoa trực tiếp lên da hoặc nước hoa dạng lăn.
2. Ký hiệu hạn sử dụng trên nước hoa. Bạn có thể xem hạn sử dụng tốt nhất của nước hoa bằng cách tìm xem ký hiệu chiếc hộp tròn mở nắp. Kèm theo đó là các con số như 12M, 24M hay 36M. Ký hiệu này xuất hiện cả trên hộp và vỏ chai nước hoa. Đó chính là thông tin về thời gian sử dụng tốt nhất của nước hoa tính theo số tháng kể từ lần sử dụng đầu tiên. Ví dụ ký hiệu có kèm 24M thì loại nước hoa đó được sử dụng tốt nhất là trong vòng 24 tháng. Ký hiệu thời hạn sử dụng tốt nhất sau khi mở nắp hoặc sử dụng lần đầu tiên.
Những điều cần biết về nước hoa pháp - Mới nhất 2021
3. Hạn sử dụng của nước hoa. Tuy nhiên, khác với các loại mỹ phẩm thông thường khác, do nước hoa có cấu tạo với phần lớn có chất cồn nên thật chất thời gian sử dụng của sản phẩm cao hơn nhiều so với các mức mà hãng đề xuất trên bao bì sản phẩm. Có nghĩa là với các sản phẩm nước hoa nếu được bảo quản tốt thì bạn hoàn toàn có thể sủ dụng được lên đến 5 năm hay 10 năm, tính ra là tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại mỹ phẩm khác.
4. Ký hiệu FL OZ trong nước hoa là gì? FL OZ là ký hiệu mà hầu như chai nước hoa nào cũng có. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ dung tích chai. Tuy nhiên, không giống như những đơn vị dung tích mà chúng ta hay sử dụng như ml, …Các nhà pha chế nước hoa quốc tế thường dùng một loại đơn vị để đo dung tích khác đó là FL OZ – chữ viết tắt của cụm “Fluid Ounce”. Trong đó, 1 FL OZ tương đương 29.57353 ml. Trên thị trường có một số dung tích phổ biến như sau: 0.17 FL OZ (5 ml); 0.2 FL OZ (7 ml); 0.5 FL OZ (15ml); 1.0 FL OZ (30 ml); 2.2 FL OZ (65 ml); 2.5 FL OZ (75 ml); 3.0 FL OZ (90 ml); 3.4 FL OZ (100 ml); 4.25 FL OZ (125 ml) và 6.7 FL OZ tương ứng khoảng 200 ml. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được sử dụng để chỉ số lần xịt tương ứng với mỗi dung tích. Ví dụ với 1.0 OZ sẽ tương đương khoảng 450 lần xịt. Như vậy, khi hiểu được ý nghĩa của cụm từ này, mỗi người sẽ dễ dàng mua được loại chai nước hoa với dung tích phù hợp.
5. Mã vạch nước hoa Phần lớn người dùng hiện nay hay dùng mã vạch nước hoa để kiểm tra hàng chính hãng hay không. Điều này là hoàn toàn là nhầm lẫn nha. Mã vạch nó chỉ đơn giản là mấy cái sọc in trên vỏ hộp, bất cứ ai muốn in mã vạch nào cũng được, in giả mã vạch chai nào cũng được. Nó chỉ đơn giản là dùng để check thông tin mô tả sản phẩm này là của hãng nào, sản xuất ở đâu, thông số về mùi hương, thành phần nguyên liệu, … Và dùng để quản lý hàng hóa, tồn kho, tính tiền khi bạn mua sản phẩm mà thôi chứ không thể check để biết được AUT hay FAKE đâu mọi người nhé.
Nicky Khánh Ngọc] Những chai nước hoa nữ thông dụng ở Việt Nam - ELLE VN
BÌNH LUẬN