BẢO QUẢN NƯỚC HOA ĐÚNG CÁCH

5 Tháng Một, 2024

Nước hoa được biết đến như một ngôn ngữ giao tiếp không lời giúp bạn trở nên tự tin hơn cũng như thể hiện được phong cách của chính mình trong cuộc sống.

 

Xịt nước hoa thì dễ, nhưng bảo quản thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

 

Chính vì thế, trong bài viết Miss Luxury chia sẻ hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bảo quản nước hoa tránh bị bay hơi hiệu quả, được khuyến cáo từ các chuyên gia.

 

1. Không để nước hoa trong nhà tắm

 

Thực tế, nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để thuận tiện khi sử dụng, tắm xong là xịt luôn.Chính thói quen xấu này sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng mùi hương chai nước hoa của bạn đấy.

Phòng tắm là nơi có môi trường ẩm thấp, nhiệt độ cũng thay đổi thất thường. Do vậy, khi để những loại dầu thơm ở đây sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, làm biến đổi kết cấu mùi hương.

 

7db1de734bad98a1d21aadf3e49f0a56

 

2. Giữ lại hộp giấy của nước hoa

 

Khi mua nước hoa và khui ra xịt, hãy chú ý giữ lại hộp giấy bạn nhé. Điều này hoàn toàn có lợi cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản nước hoa.

Hộp giấy được thiết kế riêng dành cho lọ nước hoa đó và có tác dụng ổn định nhiệt độ, hạn chế tác động của môi trường hay côn trùng làm ảnh hưởng. Hộp giấy được xem như lớp áo giáp thứ hai giúp dầu thơm bên trong không bị bay hơi, ổn định nhiệt độ và tránh va đập rơi vỡ tốt.

 

3. Đậy nắp chai nước hoa kín sau khi dùng

 

Nếu bạn vẫn có kiểu sử dụng xong, rồi để nắp một nơi, chai một nẻo thì hãy dừng ngay đi nhé! Thay vào đó hãy tập cho mình thói quen đậy nắp chai nước hoa kĩ càng sau khi dùng.

Mặc dù chỉ là hành động nhỏ nhưng sẽ giúp tinh dầu trong chai được bảo vệ, tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài gây ra quá trình oxi hóa, làm bay hơi, mất mùi nước hoa. Bên cạnh đó, lọ nước hoa sẽ không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, gây ra sự biến đổi mùi nữa.

 

582762e4a80bbd735d4a5ce14c60987c

 

4. Bảo quản nước hoa trong môi trường có nhiệt độ thấp

 

Bạn càng để chúng ở những nơi có ít ánh nắng từ mặt trời thì càng tốt. Nếu bạn là người thuộc hệ hay để ở gần cửa sổ, trên bàn trang điểm thì bỏ ngay đi nhé, đây không phải là những chổ để bạn bảo quản nước hoa đâu.

Vậy cách bảo quản nước hoa không bị bay hơi như thế nào là hiệu quả? Đơn giản lắm, bạn chỉ cần hạn chế để chúng ở những môi trường nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Thay vào đó cần để trong hộp giấy, trong tủ đồ sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát là được.

 

5. Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

 

Có nên bảo quản nước hoa trong tủ lạnh không? Theo lý thuyết, bạn có thể để nước hoa trong tủ lạnh được nhưng với điều kiện tủ lạnh phải sạch sẽ, không bị ám mùi và là tủ lạnh chuyên dụng để bảo quản nước hoa.

Nếu được hãy để chúng ở một ngăn mát riêng, tách biệt hoàn toàn với những nơi để đồ ăn hay thức uống. Đồng thời chai nước hoa phải được đóng nắp, bỏ vào hộp giấy kĩ càng. Nếu sơ ý để hở nắp chai, mùi hương sẽ tỏa ra làm ảnh hưởng đến thức ăn, đồng thời chai dầu thơm mà bạn bảo quản cũng sẽ bay hết mùi hoặc giữ mùi rất kém trên da.

 

Đó là những kinh nghiệm sủ dụng và bảo quản nước hoa đúng cách mà Miss Luxury đã chia sẻ với các bạn. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích khi sử dụng nước hoa. 

BÌNH LUẬN