NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ NƯỚC HOA

19 Tháng Năm, 2021

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ NƯỚC HOA

1. NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG LƯU MÙI RẤT LÂU

Thực tế: Lưu mùi lâu hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Nồng độ tinh dầu, các note hương  cơ địa của từng người, cách sử dụng, môi trường, khí hậu, thời tiết, cách bảo quản,…

 

2. NƯỚC HOA CÓ CỒN LÀ FAKE

Thực tế: Cồn trong nước hoa có nhiều công dụng như: dung môi để hoà trộn các mùi của tinh dầu khác, trách vi khuẩn xâm nhập, tăng thêm độ toả hương, … Nói chung hầu hết tất cả các loại nước hoa đều phải có cồn, trừ 1 số chai đặc biệt như chai Laetitia, ngoài ra thì BẮT BUỘC PHẢI CÓ CỒN.

 

3. NƯỚC HOA PHÁP THƠM HƠN NƯỚC HOA Ở MỸ, NGA, ĐỨC

Thực tế: Pháp, Mỹ, Nga,… hay đa số các quốc gia khác đều chỉ là nơi để đặt nhà máy sản xuất. Tất cả đều sản xuất theo 1 quy trình, liều lượng chuẩn của hãng đưa ra nên khó có việc Pháp sẽ thơm hơn các nước khác.

 

r jpg

 

4. NƯỚC HOA NICHE SẼ BÁM TOẢ MẠNH HƠN DESIGNER

Thực tế: Như đã nói ở điều 1, nước hoa bám toả mạnh hay không thì phù thuộc rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là tone mùi và nồng độ chai nước hoa của bạn. Nếu bạn xài tone hoa cỏ nhẹ nhàng thì dù có niche hay designer đều không thể nào bám lâu được.

 

5. HAI CHAI GIỐNG NHAU NHƯNG CHAI MỚI MUA THƠM KHÔNG GIỐNG CHAI CŨ FAKE

Thực tế: Trong nước hoa có từ: Reform (thay đổi công thức). Những chai nước hoa tuỳ theo từng lô, từng năm mà sẽ có sự khác biệt chút ít do bị thay đổi công thức, tuỳ từng hãng và từng mẫu mà sẽ bị thay đổi ít nhiều.

 

6. CHÀ XÁT NƯỚC HOA ĐỂ BÁM LÂU HƠN

Thực tế: Chà xát nước hoa sẽ làm bay hơi cực nhanh ở các tầng hương đầu và giữa. Nếu muốn nước hoa giữ lâu thì tốt nhất đừng nên chà xát sau khi xịt.

 

7. NƯỚC HOA AUTH PHẢI CÓ 3 TẦNG HƯƠNG

Thực tế: Auth hoặc Fake đều có những tầng hương khác nhau, nhưng tuỳ vào từng chai mà người sử dụng có thể cảm nhận được sự thay đổi tầng hương khác nhau. Sẽ có 1 số chai nước hoa có hương thơm kiểu “tuyến tính” – tức là mặc dù vẫn có 3 tầng hương nhưng bạn chỉ có thể ngửi ra 1 mùi từ đầu đến cuối.

 

8: THỬ NƯỚC HOA THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Thường mọi người hay quan tâm việc xịt nước hoa lên người thế nào để có thể đạt được hiệu quả bám toả tối đa mà ít người để ý đến việc thử nước hoa khi mua thế nào cho đúng cách.

Có một sự thật là mình thấy đa số mọi người đều thử nước hoa sai cách. Các bạn thường cầm que thử mùi, ghé sát mũi ngửi lấy ngửi để và thử nhiều mùi nhất có thể. Cách thử như vậy sai vì thứ nhất, nước hoa ở que thử sẽ dễ dính lên mũi, mùi nước hoa dính ở mũi sẽ làm lẫn nhưng mùi bạn thử sau đó. Thứ hai là khứu giác của con người có giới hạn của chúng ta có giới hạn, việc thử quá nhiều mùi cùng lúc sẽ dễ dẫn đến hiện tượng “loạn mùi”. 

 

 

 

BÌNH LUẬN